Tiếng Việt

NHƯỢNG QUYỀN LÀ GÌ?


NHƯỢNG QUYỀN LÀ GÌ?
​ 
 
  • Nhượng quyền kinh doanh là việc doanh nghiệp nhượng quyền, người sở hữu sản phẩm hoặc hệ thống kinh doanh đã qua chứng thực thành công, cho phép các doanh nghiệp khác kinh doanh dưới tên thương hiệu của mình qua hình thức thu phí.
  • Bên nhận nhượng quyền có trách nhiệm kinh doanh theo đúng các tiêu chuẩn thương hiệu và thanh toán tỷ lệ phần tram phí theo thỏa thuận cho bên nhượng quyền.
 
  
TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG NHƯỢNG QUYỀN VIỆT NAM

 
  • Theo tổ chức Nhượng quyền Thế giới, Việt Nam xếp thứ 8 trong bảng danh sách 12 thị trường tiềm năng nhất thế giới trong lĩnh vực nhượng quyền, đặc biệt trong lĩnh vực thời trang, giải trí, ẩm thực và bán lẻ.
  • Hiện Việt Nam có khoảng 70 hệ thống nhượng quyền đang hoạt động thành công và ngày càng nhiều thương hiệu vào Việt Nam qua hình thức nhượng quyền trong những năm tới vì:
         -  Việt Nam là đất nước có dân số đông ( 92,5 triệu người/2016), thu nhập khả dụng tăng (2215 USD/người/2016), số người thuộc tầng lớp trung lưu phát triển dự kiến đạt 33 triệu người vào năm 2020; tổng doanh thu thị trường bán lẻ/2016: 120 tỷ USD: tăng trưởng thị trường bán lẻ 12%/năm.
         -  Người  tiêu dung Việt Nam có xu hướng trải nghiệm mua sắm hiện đại, chất lượng cao, theo dự đoán của AVR, kênh MT sẽ chiếm thị phần 45% thị trường bán lẻ vào năm 2020.
Phối cảnh một cửa hàng tiêu chuẩn Letee